07 mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ đẹp tinh xảo (kèm cách chọn)

Khung ảnh thờ là vật dụng để bảo vệ di ảnh của người đã khuất. Việc lựa chọn mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ đẹp, chất lượng và phù hợp là một cách để những người còn sống thể hiện sự tôn kính với người đã khuất. Chính vì vậy chọn khung ảnh thờ là việc làm quan trọng và cần được cân nhắc kỹ càng. Tuy nhiên trên thị trường có hàng chục mẫu khung ảnh thờ khác nhau khiến khách hàng khó lựa chọn. Tham khảo ngay những mẫu khung ảnh thờ được chế tác bằng gỗ đẹp dưới đây nhé.

Khung ảnh thờ gỗ là vật dụng thờ cúng được sử dụng phổ biến hiện nay
Khung ảnh thờ gỗ là vật dụng thờ cúng được sử dụng phổ biến hiện nay

1.     Những chất liệu chế tác khung ảnh thờ

Khung ảnh thờ được sử dụng để bảo quản di ảnh của những người đã khuất khỏi bị hoen ố, hư hỏng do tác động của thời gian. Để đảm bảo giữ di ảnh được bền đẹp, lâu dài thì cần chọn chất liệu khung ảnh thờ chất lượng.

Khung ảnh thờ có thể được chế tác bằng các chất liệu sau:

–       Khung ảnh thờ bằng nhựa

Nhựa là nguyên liệu phổ biến được sử dụng để chế tạo các vật dụng nên chúng được ứng dụng để làm khung ảnh thờ. Khung ảnh thờ nhựa ngày càng được cải tiến để nâng cao chất lượng cũng như đa dạng hơn mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.

Sử dụng khung ảnh thờ bằng nhựa có các ưu nhược điểm sau:

 • Ưu điểm: Trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ.
 • Nhược điểm: Dễ bong tróc khi sử dụng lâu dài, phai màu khi gặp nhiệt độ cao trên bàn thờ.
Mẫu khung ảnh thờ nhựa
Mẫu khung ảnh thờ nhựa

–       Khung ảnh thờ bằng gỗ

Gỗ là chất liệu quen thuộc thường được sử dụng cho các vật phẩm thờ cúng. Đây còn là chất liệu quen thuộc, gần gũi và đem lại nhiều tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ. Khung thờ bằng gỗ được thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau. Mỗi chất liệu gỗ khác nhau thì chất lượng và giá thành cũng khác nhau.

Khung thờ gỗ được sử dụng không chỉ giúp bảo vệ di ảnh mà còn giúp gia tăng tính thẩm mỹ, yên tĩnh cho khu vực thờ cúng nhờ những hoa văn được chế tác tinh xảo. Khung thờ gỗ còn được sử dụng để tạo sự đồng bộ cho không gian thờ cúng.

Sử dụng khung thờ bằng gỗ có các ưu nhược điểm sau:

 • Ưu điểm: Thiết kế tinh xảo, đa dạng mẫu mã, độ bền cao với thời gian (nếu sử dụng gỗ tốt). Ngoài ra, gỗ còn có khả năng hút ẩm cao nên giúp bảo vệ di ảnh tốt hơn qua thời gian.
 • Nhược điểm: Trọng lượng nặng, có thể bị cong vênh, mối mọt nếu không sử dụng khung gỗ tốt đã được xử lý kỹ càng. Giá thành cao nếu khung ảnh thờ được làm từ gỗ cao cấp.
Mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ
Mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ

–       Khung ảnh thờ bằng đồng

Khung ảnh thờ bằng đồng ngày càng được khách hàng yêu thích bởi sự sang trọng, bền và đẹp. Chất liệu đồng thường được sử dụng làm khung ảnh là loại đồng vàng có màu sắc nổi bật, bắt mắt.

Khung ảnh thờ bằng đồng mang đến cảm giác trang trọng nên thích hợp với những không gian thờ cúng rộng, nhiều thế hệ ví dụ như nhà thờ tổ hay nhà thờ họ. Lựa chọn khung ảnh thờ bằng đồng giúp thể hiện địa vị của người đã khuất, đồng thời thể hiện sự kính trọng của người còn sống.

Sử dụng khung ảnh thờ bằng đồng có các ưu, nhược điểm sau:

 • Ưu điểm: Khung ảnh thờ đẹp, sang trọng và bền với thời gian.
 • Nhược điểm: Trọng lượng nặng, giá thành tương đối cao, kén chọn vị trí và không gian đặt để.
Mẫu khung ảnh thờ bằng đồng
Mẫu khung ảnh thờ bằng đồng

2.     Tổng hợp những mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ đẹp, chất lượng

Mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ rất đa dạng với nhiều kiểu dáng, hoa văn khác nhau. Tùy theo nhu cầu và mong muốn mà khách hàng lựa chọn mẫu khung phù hợp. Một vài mẫu khung ảnh thờ đẹp, chất lượng có thể kể đến:

–       Khung ảnh thờ bằng gỗ Mít

Đây là mẫu khung ảnh thờ phổ biến và được sử dụng lâu đời nhất. Gỗ mít là loại gỗ phổ biến, dễ chạm khắc và có giá thành rẻ nên được nhiều người yêu thích. Các sản phẩm được chế tác bằng gỗ mít luôn tạo được sự mộc mạc, bình dị nhưng cũng rất tinh xảo, nghệ thuật. Hiện nay, thay vì chế tác khung ảnh thờ bằng gỗ mít thông thường thì các công ty còn thực hiện sơn son thếp vàng hoặc phủ bóng để làm nổi vân gỗ và khiến khung ảnh thêm trang trọng, cầu kỳ.

Khung ảnh thờ bằng gỗ mít đẹp, đơn giản
Khung ảnh thờ bằng gỗ mít đẹp, đơn giản

–       Khung ảnh thờ bằng gỗ Gụ

Với độ bền cao cùng vân gỗ đẹp, gỗ gụ cũng là loại gỗ được yêu thích sử dụng khi chế tác khung ảnh thờ. Gỗ gụ có màu trầm tạo cảm giác tôn kính, nhã nhặn nhưng cũng không kém sự tinh tế. Khung thờ bằng gỗ gụ cũng được chạm khắc tinh xảo với nhiều hoa văn đẹp, ấn tượng. Hiện nay, khung thờ bằng gỗ gụ còn được đánh bóng hoặc thếp điểm các họa tiết chính để làm tăng sự nổi bật và trang nghiêm.

Khung ảnh thờ gỗ gụ được yêu thích tại các gia đình
Khung ảnh thờ gỗ gụ được yêu thích tại các gia đình

–       Khung ảnh thờ bằng gỗ Gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ có màu sắc đỏ nâu đẹp mắt thu hút ánh nhìn của người xem. Bên cạnh đó, gỗ Gõ cũng có nhiều vân đẹp cùng độ bền cao nên thích hợp để chế tác khung ảnh thờ. Hiện nay, xu hướng các gia đình sử dụng gỗ gõ đỏ ngày càng nhiều để tạo sự tinh tế, nổi bật, trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Màu sắc bắt mắt của khung ảnh thờ bằng gỗ gõ đỏ
Màu sắc bắt mắt của khung ảnh thờ bằng gỗ gõ đỏ

–       Khung ảnh thờ bằng gỗ Hương đỏ

Gỗ hương là loại gỗ quý có mùi thơm đặc trưng, đây còn là loại gỗ cao quý với số lượng ít và giá thành cao. Sử dụng gỗ hương không chỉ giúp không gian thờ cúng trở lên tinh tế, nhã nhặn mà còn có mùi thơm đặc trưng tạo nên cảm giác thư thái cho người ngửi. Gỗ hương đỏ với màu đỏ thẫm giúp mang đến sự trang trọng và quyền quý.

Mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ hương đỏ quý hiếm
Mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ hương đỏ quý hiếm

–       Khung ảnh thờ bằng gỗ Trắc

Đối với những người yêu thích đồ mỹ nghệ bằng gỗ thì không thể không biết đến gỗ trắc. Đây là một loại gỗ quý, có độ bền cao và vân gỗ đẹp. Gỗ trắc thường được sử dụng để chế tác đồ mỹ nghệ cao cấp nên khung thờ gỗ trắc có giá thành cao trên thị trường hiện nay. Sử dụng khung ảnh thờ gỗ trắc không chỉ giúp không gian thờ cúng thêm trang nghiêm, trang trọng mà còn giúp gìn giữ di ảnh nguyên vẹn trong suốt nhiều năm.

Khung ảnh thờ bằng gỗ trắc trang trọng và cao cấp
Khung ảnh thờ bằng gỗ trắc trang trọng và cao cấp

–       Khung ảnh thờ đôi

Khung ảnh thờ đôi được sử dụng nhiều trong các gia đình có diện tích không gian bàn thờ nhỏ. Việc sử dụng khung ảnh đôi giúp bàn thờ có nhiều không gian hơn để đặt các vật phẩm thờ cúng khác. Khung ảnh thờ đôi cũng có nhiều mẫu chạm khắc từ đơn giản đến phức tạp nên tùy theo nhu cầu mà khách hàng lựa chọn loại khung ảnh thờ phù hợp.

Khung ảnh thờ đôi tinh xảo, bắt mắt
Khung ảnh thờ đôi tinh xảo, bắt mắt

–       Khung ảnh thờ có hoa văn cầu kỳ

Những mẫu khung ảnh thờ này được chạm khắc nhiều hoa văn với mức độ phức tạp, tinh xảo cao. Những khung ảnh này chỉ thích hợp cho không gian phòng thờ rộng rãi và được thiết kế theo lối cổ điển truyền thống. Những ảnh thờ cho người có địa vị cao thường sử dụng mẫu này để thể hiện công đức và địa vị xã hội.

Khung ảnh thờ cầu kỳ với nhiều hoa văn tinh xảo
Khung ảnh thờ cầu kỳ với nhiều hoa văn tinh xảo

3.     Giá khung ảnh thờ bằng gỗ

Mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ có giá khá đa dạng từ vài trăm cho tới vài triệu đồng. Tùy theo chất liệu gỗ được sử dụng, kiểu dáng, mẫu mã được chạm khắc mà giá cả của mỗi khung ảnh thờ sẽ có sự khác nhau. Những khung ảnh cao cấp được chạm khắc tỉ mỉ và có độ hoàn thiện cao thậm chí có giá tới vài chục triệu đồng.

Để có được giá chính xác khách hàng nên đến các cửa hàng bán đồ thờ cúng để tham khảo hoặc liên hệ với những đơn vị chế tác để được báo giá. Dưới đây là báo giá khung ảnh thờ bằng gỗ mà Pha Lê Việt tổng hợp cho khách hàng tham khảo:

 • Khung ảnh thờ bằng gỗ Mít: Có giá từ 690.000đ đến 8.000.000đ tùy mẫu mã, kích thước.
 • Khung ảnh thờ bằng gỗ Gụ: Có giá từ 880.000đ đến 8.000.000đ tùy mẫu mã, kích thước.
 • Khung ảnh thờ bằng gỗ Gõ đỏ: Có giá từ 890.000đ đến 9.000.000đ tùy mẫu mã, kích thước.
 • Khung ảnh thờ bằng gỗ Hương đỏ: Có giá từ 580.000đ đến 12.000.000đ tùy mẫu mã, kích thước.
 • Khung ảnh thờ bằng gỗ Trắc: Có giá từ 2.800.000đ đến 18.000.000đ tùy mẫu mã, kích thước.

Khung ảnh càng làm từ gỗ cao cấp, chất lượng tốt thì giá cả sẽ càng cao. Những loại gỗ bền có giá trị lịch sử như gỗ Hương, gỗ Trắc thường được các dòng họ yêu thích để sử dụng trong nhà thờ họ hoặc nhà thờ tổ. Còn những loại gỗ thông thường như gỗ mít, gỗ dụ, gỗ đỏ thì được yêu thích sử dụng trong bàn thờ tổ tiên tại gia đình.

Mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ có nhiều mức giá khác nhau để lựa chọn
Mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ có nhiều mức giá khác nhau để lựa chọn

4.     Cách lựa chọn khung ảnh thờ đẹp, phù hợp

Khung ảnh thờ có nhiều loại, mẫu mã khác nhau, vậy làm sao để chọn được một khung ảnh đẹp, phù hợp? Để chọn được khung ảnh thờ phù hợp với gia đình thì khách hàng nên sử dụng các cách dưới đây:

–       Chọn chất liệu khung ảnh thờ phù hợp

Như đã nói ở trên, khung ảnh thờ được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, gỗ, đồng. Mỗi loại chất liệu cũng sẽ phân chia thành nhiều dòng khác nhau ví dụ như khung thờ gỗ sẽ có khung thờ gỗ tự nhiên, khung thờ gỗ công nghiệp,…Chính vì vậy, khách hàng hãy cân nhắc ưu, nhược điểm của từng chất liệu cũng như đánh giá về độ bền, mức độ bảo vệ di ảnh,… để chọn sản phẩm phù hợp.

–       Chọn kích thước, mẫu mã và kiểu dáng khung ảnh

Tùy thuộc vào từng không gian phòng thờ hoặc bàn thờ mà khách hàng lựa chọn khung ảnh có kích thước, mẫu mã và kiểu dáng phù hợp. Nếu không gian rộng rãi thì nên chọn khung ảnh có kích thước lớn, còn nếu không gian nhỏ, hẹp thì nên chọn khung ảnh có kích thước nhỏ hơn.

Bên cạnh đó, nếu bàn thờ và các vật dụng thờ cúng khác được chạm khắc nhiều hoa văn tinh xảo thì khung ảnh cũng nên chọn loại tương tự để tạo sự đồng đều. Ngược lại, nếu bàn thờ đơn giản, ít hoa văn chạm khắc thì khung ảnh thờ nên chọn mẫu đơn giản để phù hợp.

–       Chọn địa chỉ sản xuất uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất khung ảnh thờ nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng do đó khách hàng nên tìm hiểu để chọn được đơn vị uy tín. Một đơn vị chế tác uy tín sẽ đưa ra nhiều sản phẩm với mẫu mã, chất lượng đa dạng để khách hàng lựa chọn. Mặt khác, đơn vị uy tín cũng sẽ đảm bảo giá cả được minh bạch, rõ ràng và có chính sách hỗ trợ, bảo hành đi kèm.

Một trong những đơn vị uy tín trên thị trường cung cấp khung ảnh thờ chất lượng đó là công ty TNHH SX-DV Pha Lê Việt với thương hiệu Minh Pha Lê. Được ra đời từ năm 1996, Công ty đã và đang cung cấp rất nhiều sản phẩm thờ cúng chất lượng đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao. Để được hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline hoặc website công ty Pha Lê Việt.

Những mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp giúp không gian thờ cúng thêm trang trọng và tinh tế. Hãy cân nhắc lựa chọn mẫu khung phù hợp với chất lượng tốt để bảo vệ di ảnh nguyên vẹn cho nhiều năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *