In ảnh thờ trên chất liệu cao cấp: 05 chất liệu phổ biến nhất

Văn hóa thờ cúng đặc biệt là thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Những người con, người cháu trong gia đình sẽ sử dụng ảnh thờ để thờ cúng và tưởng nhớ đến những người thân đã mất. Ảnh thờ được sử dụng trong thời gian dài có thể bị hoen ố, hư hỏng do đó nên được in trên chất liệu cao cấp, bền với thời gian. Chính vì vậy dịch vụ in ảnh thờ trên chất liệu cao cấp ngày càng được đánh giá cao và lựa chọn nhiều hơn. Tìm hiểu kĩ hơn về dịch vụ trong bài viết dưới đây nhé.

Ảnh thờ là nơi người đã khuất ngự trong mỗi dịp giỗ, lễ, tết
Ảnh thờ là nơi người đã khuất ngự trong mỗi dịp giỗ, lễ, tết

1.     Các chất liệu cao cấp sử dụng in ảnh thờ

Ảnh thờ là di ảnh của người đã khuất được chụp lại và đặt lên bàn thờ để con cháu đời sau tưởng nhớ và tôn kính. Ảnh thờ còn được xem là nơi ngự của người đã khuất và là nơi người đã khuất tìm về đúng vị trí trong những ngày giỗ, lễ, tết để hưởng sự thờ kính của người thân. Ảnh thờ có nhiều kích thước khác nhau. Việc lựa chọn ảnh thờ phải đảm bảo sự phù hợp với khung ảnh thờ, bàn thờ, không gian thờ cúng,…

Ảnh thờ được sử dụng lâu dài lưu giữ qua hàng trăm năm, do đó nên được in trên chất liệu cao cấp với độ bền cao. Ảnh thờ xuất hiện từ lâu đời và được in trên nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi thời kỳ phát triển công nghệ in hay chất liệu in mới thì ảnh thờ cũng được sản xuất theo để phù hợp với thời đại. Có nhiều chất liệu khác nhau đã được sử dụng để in ảnh thờ nhưng phổ biến là các chất liệu sau:

–       In trên giấy ép plastic

Đây là chất liệu thông dụng và lâu đời nhất được sử dụng. Ảnh thờ in trên giấy ép plastic sau một thời gian thờ cúng sẽ bị xuống cấp, ố màu, do đó cần phải đi phục chế và làm mới. Tuy nhiên vì ảnh đã thờ được một thời gian nên việc phục chế sẽ không đảm bảo giữ lại đúng nét của người đã khuất.

Đặc biệt nếu những bức hình bị hư hỏng nặng thì càng khó phục chế đúng nguyên tác nên có thể làm sai lệch một vài đường nét khiến ảnh có sự khác biệt. Tuy nhiên, ảnh thờ in trên giấy ép plastic có giá thành rẻ nên vẫn được nhiều người lựa chọn.

Ảnh thờ in trên giấy ép plastic
Ảnh thờ in trên giấy ép plastic

–       In trên giấy lụa hay ép lụa

Đây là chất liệu cao cấp hơn so với chất liệu giấy in plastic. Ảnh được in trên giấy lụa sẽ có độ bền màu cao hơn theo thời gian. Tuy nhiên, một khi ảnh đã có dấu hiệu hư hỏng thì sẽ hư hỏng rất nhanh đồng thời khó phục hồi. Giá thành in ảnh thờ trên giấy lụa cũng rất phải chăng nên vẫn được các gia đình lựa chọn.

In ảnh thờ trên giấy lụa
In ảnh thờ trên giấy lụa

–       Ảnh thờ ép gỗ

Ảnh thờ ép gỗ cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi thiết kế gọn nhẹ, cứng cáp và có độ bền cao. Ảnh thờ ép gỗ ít bị biến dạng sau một thời gian dài sử dụng đồng thời khả năng bị mối mọt, ẩm mốc, hư hỏng cũng khá thấp. Ảnh thờ ép gỗ có đa dạng kích thước, màu sắc ảnh hài hòa và sang trọng. Giá thành của ảnh thờ ép gỗ cũng không quá cao nên khá được các gia đình lựa chọn sử dụng in ảnh thờ cúng.

Ảnh thờ ép gỗ gọn nhẹ, cứng cáp
Ảnh thờ ép gỗ gọn nhẹ, cứng cáp

–       Ảnh thờ in men màu

Ảnh thờ được in với công nghệ ảnh men màu và nung ở nhiệt độ trên 1000oC. Ảnh thờ men màu có độ bền cao tới hàng ngàn năm nếu được đặt trong nhà hoặc hàng trăm năm nếu đặt ngoài trời.

Ảnh men màu không bị ố vàng, nấm mốc hoặc xuống màu đồng thời cũng dễ lau chùi, làm sạch. Đây cũng được xem là chất liệu cao cấp được sử dụng để in ảnh thờ mà nhiều gia đình lựa chọn. Chi phí in ảnh thờ men màu cao hơn so với những chất liệu khác. Tuy nhiên vì độ bền lâu dài cùng chất lượng cao nên nếu so với chi phí thì vẫn rất hợp lý.

Ảnh thờ in men màu với chất lượng cao cấp
Ảnh thờ in men màu với chất lượng cao cấp

–       Ảnh thờ pha lê

In ảnh thờ trên chất liệu cao cấp thì không thể không nói tới ảnh thờ pha lê. Đây là chất liệu cao cấp được sử dụng để in ảnh được rất nhiều người sử dụng. Ảnh thờ in trên chất liệu pha lê không chỉ đẹp, bền màu mà còn tạo ấn tượng riêng.

Những bức ảnh thờ được in trên chất liệu pha lê có thể tồn tại hàng trăm năm mà không bị bất kỳ tác động hay ảnh hưởng, hư hỏng nào. Giá in ảnh thờ trên chất liệu pha lê khá đa dạng tùy thuộc vào hình thức in laser hay in màu kỹ thuật hiện đại. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn hình thức in với giá cả phù hợp.

Ảnh thờ in pha lê ấn tượng và sang trọng
Ảnh thờ in pha lê ấn tượng và sang trọng

2.     Lý do lựa chọn dịch vụ in ảnh thờ trên chất liệu cao cấp

Ảnh thờ có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa thờ cúng đồng thời cũng là hình ảnh tưởng nhớ của người còn sống với những người đã khuất do đó cần được in trên chất liệu cao cấp để bảo quản lâu dài. Ảnh thờ có thể được in trên nhiều chất liệu khác nhau nhưng đảm bảo lâu dài và bền với thời gian thì cần chọn dịch vụ in ảnh thờ trên chất liệu cao cấp.

Bên cạnh đó, dịch vụ uy tín không chỉ đảm bảo chất lượng cao của ảnh in mà còn đảm bảo về giá cả cũng như chính sách bảo hành, phục hồi nếu có hư hỏng. Vì là ảnh thờ cúng quan trọng có ý nghĩa lâu dài nên việc bỏ ra một khoản chi phí để in trên chất liệu cao cấp, bền lâu là điều mà các gia đình nên thực hiện. Điều này còn thể hiện được lòng thành kính của người còn sống và cũng giúp gia đình nhận được sự phù hộ, may mắn từ những người đã khuất.

3.     Đơn vị cung cấp dịch vụ in ảnh thờ trên chất liệu cao cấp đảm bảo chất lượng

Hiện nay, dịch vụ in ảnh thờ trên chất liệu cao cấp như pha lê ngày càng được lựa chọn nhiều do đó cũng có nhiều đơn vị cùng cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng ảnh và chất lượng pha lê thì gia chủ nên lựa chọn thương hiệu Minh Pha Lê của Công ty TNHH SX-TM-DV Pha Lê Việt.

Minh Pha Lê ra đời năm 1996 và là thương hiệu của công ty chuyên sản xuất các sản phẩm pha lê cao cấp, đảm bảo chất lượng cho rất nhiều sự kiện. Minh Pha Lê cung cấp sản phẩm chất lượng được sản xuất từ dây chuyền hiện đại theo công nghệ mới được chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài. Mỗi sản phẩm lưu niệm, thờ cúng được làm từ pha lê của công ty luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng và có độ bền cao theo thời gian.

Công ty cung cấp nhiều dịch vụ in pha lê trong đó dịch vụ in ảnh thờ pha lê được khách hàng rất tin tưởng. Với quy trình chuyên nghiệp, chất liệu cao cấp cùng đội ngũ nhân sự có tay nghề cao, mỗi sản phẩm ảnh thờ được in đều được đảm bảo chất lượng và giá trị cho mỗi gia đình. Công ty đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc in ấn các sản phẩm pha lê đồng thời cũng đã cung cấp nhiều sản phẩm ảnh thờ, bài vị bằng pha lê cho đình, chùa, gia đình. Khách hàng sau khi nhận sản phẩm đều hài lòng và có đánh giá tích cực về công ty.

Pha Lê Việt còn đảm bảo cung cấp giá tốt, nhiều ưu đãi đến khách hàng. Bên cạnh đó các chính sách chăm sóc, bảo hành và phục hồi cũng rất được chú trọng. Lựa chọn Pha Lê Việt với thương hiệu Minh Pha Lê là lựa chọn chất lượng và sự tôn trọng thành kính nhất với những người đã khuất.

Ảnh thờ pha lê sang trọng, chất lượng tại Pha Lê Việt
Ảnh thờ pha lê sang trọng, chất lượng tại Pha Lê Việt

4.     Quy trình in ảnh thờ trên chất liệu cao cấp tại Pha Lê Việt

­Công ty Pha Lê Việt cam kết đem đến quy trình in ảnh nhanh chóng, chuyên nghiệp và rõ ràng để khách hàng thuận tiện tìm hiểu. Công ty sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu gấp của gia đình tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày cho dù là đêm khuya hay rạng sáng. Với công nghệ in hiện đại, nhanh chóng, Pha Lê Việt có khả năng cung cấp ảnh thờ, khung thờ bằng pha lê chất lượng cao trong vòng 30 phút sau khi tiếp nhận yêu cầu.

Quy trình in ảnh thờ cao cấp tại Pha Lê Việt được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ với Pha Lê Việt để trao đổi và đưa ra yêu cầu sử dụng dịch vụ.
 • Bước 2: Khách hàng gửi ảnh qua Zalo và nhân viên công ty sẽ tiếp nhận và xử lý.
 • Bước 3: Pha Lê Việt thực hiện tư vấn và lựa chọn khung ảnh thờ phù hợp với yêu cầu, khả năng tài chính của mỗi khách hàng.
 • Bước 4: Pha Lê Việt xử lý hình ảnh và thực hiện in ảnh pha lê chất lượng. Ảnh sẽ được lồng khung đúng theo mong muốn và yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 5: Công ty thực hiện trao ảnh đã in tới tận tay cho khách hàng.
 • Bước 6: Khách hàng kiểm tra ảnh và thực hiện thanh toán cho Pha Lê Việt.

Công ty không chỉ có nhiều mẫu mà in ảnh thờ pha lê để khách hàng lựa chọn mà còn có nhiều loại khung ảnh thờ bằng gỗ, nhựa,… Tùy theo nhu cầu và khả năng mà khách hàng lựa chọn mẫu ảnh và khung ảnh thờ phù hợp.

5.     Những lưu ý khi thực hiện in ảnh thờ

Ảnh thờ là vật quan trọng do đó khi in và thờ cúng cần lưu ý những điều sau:

 • Lựa chọn chất liệu in phù hợp có độ bền màu cao với thời gian và ít bị ảnh hưởng bởi môi trường bởi vì trên bàn thờ thường sử dụng nến, hương thắp nên nền nhiệt tổng thể sẽ khá cao. Điều này có thể làm ảnh thờ dễ bạc màu, hư hại nếu sử dụng chất liệu chất lượng không tốt.
 • Nên lựa chọn ảnh đẹp, sắc nét và có phần tươi cười.
 • Lựa chọn kích thước ảnh phù hợp với không gian phòng thờ và diện tích bàn thờ.
 • Nên chọn màu sắc ảnh phù hợp với tổng thể không gian khu vực thờ cúng.
 • Nên lựa chọn đơn vị in chuyên nghiệp có chính sách bảo hành, phục hồi nếu hư hỏng.

In ảnh thờ trên chất liệu cao cấp giúp giữ được chất lượng và độ bền ảnh qua thời gian. Tuy có nhiều chất liệu được sử dụng để in ảnh nhưng khách hàng nên lựa chọn ảnh pha lê để thể hiện sự thành kính. Ảnh thờ pha lê giúp mang đến sự trang nghiêm, tôn kính nhưng cũng rất mới lạ và ấn tượng. Để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ in ảnh pha lê hoặc các thông tin khác về khung ảnh thờ thì khách hàng hãy liên hệ ngay với Pha Lê Việt. Công ty cam kết đem đến sản phẩm chất lượng làm hài lòng mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *